CÁC LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG Ở XỨ SỞ KIM CHI – HÀN QUỐC

Điều đầu tiên quan tâm khi bạn đặt chân lên một vùng đất mới chắc hẳn là các lễ hội truyền thống. Vậy ở Hàn Quốc có những lễ hội gì, tổ chức vào những thời điểm nào? 

Những lễ hội truyền thống ở xứ sở kim chi được tổ chức quanh năm trên khắp cả nước, chính là điểm thu hút rất nhiều du khách quốc tế đến vui chơi và tìm hiểu văn hóa lâu đời của quốc gia này.

1. Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul

Đây chính là sự kiện thu hút nhiều và đáng kể lượt khách du lịch trên toàn quốc nhiều nhất

2. Tết Nguyên Đán

Cũng giống các nước Châu Á khác, một trong hai lễ hội lớn nhất trong năm của người Hàn Quốc. Năm mới ở Hàn Quốc chính thức bắt đầu tính từ 1/1 âm lịch, nhưng không khí rộn ràng, hân hoan đã tràn ngập khắp cả nước ngay từ những ngày cuối năm cũ. Những ngày cuối năm, các gia đình đều tụ tập bên nhau và cùng dọn dẹp nhà cửa đón năm mới.

Buổi tối cuối cùng trước đêm giao thừa, họ thường tắm bằng nước nóng để tẩy trần. Lúc giao thừa, họ thường đốt những thanh tre ở trong nhà với quan niệm để xua đuổi tà ma.  Những ngày Tết, trước cửa mỗi nhà người Hàn Quốc đều treo một cái xẻng bằng rơm (Bok jo ri) với một ý nghĩa là hốt thóc gạo rơi vãi ngoài cửa, nhận được phúc lộc quanh năm. Mâm cỗ được làm để cúng đêm giao thừa thường có tới hơn 20 món, trong đó không thể thiếu món Ttok-kuk (canh bánh gạo) – được nấu từ nhiều lát bánh gạo với niềm tin sẽ mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

3.  Lễ hội Chuseok – Tết Trung thu Hàn Quốc

Không giống như Việt Nam chúng ta, ở xứ sở Kimchee, Tết trung thu là tết quan trọng hơn tất cả, và quan trọng hơn cả tết âm lịch. 

Tết Trung Thu- Chuseok là một trong những ngày Tết lớn và rất đỗi quan trọng với người Hàn Quốc. Ngày này là ngày để gia đình đoàn tụ dù các thành viên có ở xa đến mấy, mọi người cũng cố gắng tụ họp về nhà để có thể cùng ngồi chuyện trò ăn uống và tận hưởng thành quả của vụ thu hoạch duy nhất trong 1 năm