Top 15 món ăn mà bạn nên xếp đầu danh sách món ngon khi đặt chân đến Hàn Quốc
Nói đến món ăn Hàn Quốc thì có đến cả vô vàn, như trong mọi nền văn hóa ẩm thực của các nước, các món ăn ngon không đếm được và cũng không có điểm dừng. Nền ẩm thực Hàn Quốc càng ngày càng phát triển theo thời gian, đồng nghĩa với việc kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và ẩm thực quốc tế. Tuy nhiên có những món ăn là không đổi, là đặc trưng, độc đáo, biểu tượng cho cả nền ẩm thực Hàn Quốc.
1. Hangover stew (해장국)
Món canh được hầm từ nước dùng thịt bò, với bắp cải, nhiều giá đỗ, củ cải trắng và tiết bò (nếu bạn không ăn được thì có thể order không tiết nhé), vị cay, nóng, hương vị đậm đà thỏa mãn, như bừng tỉnh cả cơ thể, khởi động bộ não chậm chạp của bạn vào buổi sáng.
Nếu từng xem phim Hàn Quốc, chắc hẳn không thể nào không nhớ ra canh sườn bò nổi tiếng của nước này.
2. Kimchi (김치)
Kimchi có từ thời triều đại Silla (vào khoảng 2.000 năm trước), là món ăn phụ, cay cay giòn giòn được yêu thích và luôn xuất hiện trên mỗi bàn ăn ở Hàn Quốc.
3. Soft Tofu Stew (순두부찌개)
Chỉ với đậu phụ, ngao và một quả trứng có thể làm nên được một món ăn ngon, thanh, bổ dưỡng hay không? Có, đây là nguyên liệu cho món canh đậu phụ hầm, một món ăn đã có từ lâu đời mang hương vị tinh tế bất ngờ, rất thú vị khu thưởng thức
4. Samgyeopsal (삼겹살)
5. Jjajangmyeon (짜장면)
Mỳ Jjajangmyeon có nguồn gốc là từ những người Trung Hoa sống trong khu phố Tàu Incheon của Hàn Quốc, sau đó người Hàn đã thay đổi món mỳ này với sợi mỳ dày hơn, hương vị phù hợp hơn cho khẩu vị của người Hàn Quốc. Đây là món ăn mà ít nhất người Hàn nào cũng sẽ ăn 1 lần 1 tuần, các cửa hàng bán Jjajangmyeon có mặt ở khắp nơi, chỉ đơn giản với một cuộc gọi đặt hàng thì ít lâu sau bạn sẽ có được bát mỳ tương đen ngon.